Karnatakaexamshub


KPSC KEA Practice MCQ

Practice MCQ in Kannada – 3

By Karnataka  |  10 Sep, 2026  |  Comments Off on Practice MCQ in Kannada – 3


1. “ಮೈಸೂರ ದಸರಾ” ಭಾರತದ ______ ರಾಜ್ಯದ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹಬ್ಬವಾಗಿದ್ದು, ರಾಜಮನೆತನದ ಮೆರವಣಿಗೆ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಅಲಂಕೃತಗೊಂಡ ಗಜಪಡೆಯ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.

  • 1. ತಮಿಳುನಾಡು
  • 2. ಒರಿಸ್ಸಾ
  • 3. ಕೇರಳ
  • 4. ಕರ್ನಾಟಕ

Answer: 4. ಕರ್ನಾಟಕ

2. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಗಾಂಧಿ-ಇರ್ವಿನ್ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು?

  • 1. 1931
  • 2. 1911
  • 3. 1941
  • 4. 1921

Answer: 1. 1931

3. ಒಲಂಪಿಕ್ ಟೇಬಲ್ ಟೆನಿಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ವೇಳೆ ಅಂಕಗಳು 10-10 ರಂತೆ ಟೈ ಆದರೆ, ಆಟಗಾರನು ಆ ಗೇಮ್ ಗೆಲ್ಲಲು ______ ಅಂಕದ ಮುನ್ನಡೆಗಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಾನೆ.

  • 1. 4
  • 2. 3
  • 3. 1
  • 4. 2

Answer: 4. 2

4. ಸಂವಿಧಾನಗಳು ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಅನೇಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಿತಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸುವ ಅತ್ಯಂತ ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾರ್ಗವೆಂದರೆ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ನಾಗರಿಕರಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಸರ್ಕಾರವು ಎಂದಿಗೂ ಉಲ್ಲಂಘಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಲಾಗದಂತಹ ಕೆಲವು ______ ನಿರ್ಧಿಪಡಿಸುವುದಾಗಿದೆ.

  • 1. ಮೂಲಭೂತ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು
  • 2. ರಾಜ್ಯ ನೀತಿಯ ನಿರ್ದೇಶ ತತ್ವಗಳನ್ನು
  • 3. ಆರ್ಥಿಕ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು
  • 4. ಮೂಲಭೂತ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು

Answer: 1. ಮೂಲಭೂತ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು

5. ಯಾವ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯವು ‘ಅಮೆಜಾನ್ ಫ್ಯೂಚರ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ’ ನ ಪ್ರಾರಂಭವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತು?

  • 1. ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ
  • 2. ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
  • 3. ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
  • 4. ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ

Answer: 2. ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ

6. ಸವಕಳಿಗೆ (Depreciation) ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವ ಹೇಳಿಕೆಯು ಸರಿಯಾಗಿದೆ.
I.ಸವಕಳಿಯು ಸ್ಥಿರ ಸ್ವತ್ತುಗಳ ಜೀವಿತಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸವೆತ ಮತ್ತು ನಡುವಿಕೆಯಿಂದ ಅದರ ಮೌಲ್ಯದ ನಷ್ಟ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
II.ಸವಕಳಿಯು ಅನಿರೀಕ್ಷಿತ ಅಥವಾ ವಿನಾಶವನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.

  • 1. ಕೇವಲ II
  • 2. I ಅಥವಾ II ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
  • 3. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ
  • 4. ಕೇವಲ I

Answer: 3. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ

7. ಭಾರತದ ಎಷ್ಟನೇ ಪಂಚವಾರ್ಷಿಕ ಯೋಜನೆಯ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಐದು ಐಐಟಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು?

  • 1. ಎರಡನೇ
  • 2. ಮೂರನೇ
  • 3. ನಾಲ್ಕನೇ
  • 4. ಒಂದನೇ

Answer: 4. ಒಂದನೇ

8. ಉಸ್ತಾದ್ ಬಿಂದೂ ಖಾನ್ ಅವರು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಸಂಗೀತ ವಾದ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದಾರೆ?

  • 1. ಕೊಳಲು
  • 2. ಶೆಹನಾಯಿ
  • 3. ಸಾರಂಗಿ
  • 4. ತಬಲಾ

Answer: 3. ಸಾರಂಗಿ

9. ಭಾರತವು ಎಷ್ಟು ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ತನ್ನ ಸಮುದ್ರ ಗಡಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ.

  • 1. 8
  • 2. 6
  • 3. 4
  • 4. 2

Answer: 4. 2

10. ಯಾವ ಮೂಲಮಾನದಲ್ಲಿ, ಶಬ್ದ ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ?

  • 1. ಡೆಸಿಬೆಲ್
  • 2. ಹರ್ಟ್ಸ್
  • 3. ಓಮ್
  • 4. ಸೆಂಟಿಮೀಟರ್

Answer: 1. ಡೆಸಿಬೆಲ್

11. ಹಸಿರು ಕ್ರಾಂತಿಯು ______ ಆಮದಿನ ಮೇಲಿನ ಭಾರತದ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿತು.

  • 1. ಜವಳಿ
  • 2. ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು
  • 3. ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ
  • 4. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ

Answer: 4. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ

12. ಲಿಯಾಂಡರ್ ಪೇಸ್ ಅವರು ______ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದಾರೆ

  • 1. ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್
  • 2. ಕ್ರಿಕೆಟ್
  • 3. ಲಾನ್ ಟೆನಿಸ್
  • 4. ಗಾಲ್ಫ್

Answer: 3. ಲಾನ್ ಟೆನಿಸ್

13. ರಾಜ್ಯ ಆಯೋಜಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ 2023ರ ಆತಿಥ್ಯವನ್ನು ಎಷ್ಟು ನಗರಗಳು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದವು?

  • 1. 8
  • 2. 5
  • 3. 2
  • 4. 10

Answer: 2. 5

14. ಆಗಸ್ಟ್ 2023ರ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾದ ರಾಜೀವ್ ಗೌಬಾ ಅವರ ಸೇವಾಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ______ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅವರು ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿಯೇ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಎನಿಸಿದ್ದಾರೆ.

  • 1. ಒಂದು ವರ್ಷದ
  • 2. ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ
  • 3. ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳ
  • 4. ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ

Answer: 1. ಒಂದು ವರ್ಷದ

15. ಭಾರತದ 2011ರ ಜನಗಣತಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವು ಅತ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪುರುಷ ಸಾಕ್ಷರತಾ ದರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ?

  • 1. ತ್ರಿಪುರಾ
  • 2. ಮಿಜೋರಾಂ
  • 3. ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
  • 4. ಕೇರಳ

Answer: 4. ಕೇರಳ

16. ಗೌತಮಬುದ್ಧನಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಹೇಳಿಕೆಯು ಸರಿಯಾಗಿದೆ?
I.ಬೌದ್ಧ ಧರ್ಮದ ಸ್ಥಾಪಕನಾದ , ಗೌತಮ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಸಿದ್ಧಾರ್ಥನು ಸುಮಾರು 2500 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಜನಿಸಿದನು
II. ಗೌತಮ ಬುದ್ಧನು ಶಾಖ್ಯಗಣ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಗಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವನು.

  • 1. ಕೇವಲ II
  • 2. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ
  • 3. ಕೇವಲ I
  • 4. I ಅಥವಾ II ಎರಡೂ ನಿಜವಲ್ಲ

Answer: 2. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ

17. ______ಎಂಬುದು ಬುಂದೇಲ್‌ಖಂಡ್ ಪ್ರದೇಶದ ಒಂದು ಜೀವಂತಿಕೆಯ ನೃತ್ಯ ಪ್ರಕಾರವಾಗಿದೆ. ಇದರ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಮೃದಂಗ ಬಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಶುರುವಾಗುತ್ತದೆ. & ನಿಧಾನವಾಗಿ ಗದ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾವ್ಯಾತ್ಮಕ ಸಂಭಾಷಣೆಗಳಿಂದ ಆವೇಗವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ.

  • 1. ಮಟ್ಕಿ(Matki)
  • 2. ರಾಯ್(Rai)
  • 3. ಗಣಗೌರ್(Gangaur)
  • 4. ಸ್ವಾಂಗ್(Swang)

Answer: 4. ಸ್ವಾಂಗ್(Swang)

18. 2023ರ ಆಗಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ನಿವೃತ್ತ ಮುಖ್ಯನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿಯನ್ನು ಸಿಂಗಾಪುರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಧ್ಯವರ್ತಿ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರನ್ನಾಗಿ ನೇಮಕ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ?

  • 1. ಎನ್ ವಿ ರಮಣ
  • 2. ಶರದ್ ಅರವಿಂದ್ ಬೊಬ್ಡೆ
  • 3. ಯು.ಯು. ಲಲಿತ್.
  • 4. ರಂಜನ್ ಗೊಗೋಯ್

Answer: 1. ಎನ್ ವಿ ರಮಣ

19. 2023ರ ನವೆಂಬರ್‌ವರೆಗೆ ಭಾರತದ ಮೂಲದ ______ ಅವರು, ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್‌ಡಂನ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿದ್ದರು.

  • 1. ರಿಷಿ ಸುನಕ್
  • 2. ಕಮಲಾ ಹ್ಯಾರಿಸ್
  • 3. ಅಕ್ಷತಾ ಮೂರ್ತಿ
  • 4. ಸುಯೆಲ್ಲಾ ಬ್ರಾವೆರ್ಮನ್

Answer: 4. ಸುಯೆಲ್ಲಾ ಬ್ರಾವೆರ್ಮನ್

20. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶೂಟಿಂಗ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2022 ಎಲ್ಲಿ ನಡೆದಿದೆ?

  • 1. ಸಿಡ್ನಿ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ
  • 2. ಕೈರೋ, ಈಜಿಪ್ಟ್
  • 3. ಮ್ಯೂನಿಚ್, ಜರ್ಮನಿ
  • 4. ಹೊಸದೆಹಲಿ, ಭಾರತ

Answer: 2. ಕೈರೋ, ಈಜಿಪ್ಟ್

manojns1997

error: Content is protected !!