By Karnataka |
11 Sep, 2026
|
Comments Off on Practice MCQ in Kannada – 9
1. ಜಲಿಯನ್ ವಾಲಾ ಬಾಗ್ ಹತ್ಯಾಕಾಂಡವು ಯಾವ ಕಾಯ್ದೆಯ ವಿರುದ್ಧದ ಪ್ರತಿಭಟನೆಯ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ನಡೆದಿತ್ತು?
(1) ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾಯ್ದೆ
(2) ರೌಲತ್ ಕಾಯ್ದೆ
(3) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾಯ್ದೆ
(4) ಪಿಟ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾಯ್ದೆ
Answer: (1) ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾಯ್ದೆ
2. ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು 2023ರಲ್ಲಿ ______ ಎಂಬ ಒಂದು ಕಿಸಾನ್ AI ಚಾಟ್ಬೋಟ್ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು, ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರೈತರ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ತ್ವರಿತ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಇದು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
(1) ಕಿಸಾನ್ ಇ-ಯೋಜನಾ
(2) ಕಿಸಾನ್ ಇ-ಮಿತ್ರ
(3) ಕಿಸಾನ್ ಇ-ಸಂಪರ್ಕ
(4) ಕಿಸಾನ್ ಇ-ಸಮಾಧಾನ್
Answer: (2) ಕಿಸಾನ್ ಇ-ಮಿತ್ರ
3. ಯಾವುದೇ ಟೆನಿಸ್ ಆಟದಲ್ಲಿ ಇಬ್ಬರೂ ಆಟಗಾರರು ಒಂದು ಆಟದಲ್ಲಿ ತಲಾ ಮೂರು ಅಂಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದರೆ (ಅಂದರೆ ಸ್ಕೋರ್ 40–40 ಆದಾಗ) ಅದನ್ನು ______ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
(1) ಶಟಲ್
(2) ಡ್ಯೂಸ್
(3) ರಾಕೆಟ್
(4) ಬ್ಯಾಕ್
Answer: (2) ಡ್ಯೂಸ್
4. ಭಾರತೀಯ ಸಂವಿಧಾನದ ಯಾವ ಭಾಗವು ರಾಜ್ಯ ನೀತಿಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ತತ್ವಗಳೊಂದಿಗೆ ವ್ಯವಹರಿಸುತ್ತದೆ?
(1) ಭಾಗ I
(2) ಭಾಗ III
(3) ಭಾಗ IV
(4) ಭಾಗ II
Answer: (3) ಭಾಗ IV
5. ಛೌ (Chhau) ನೃತ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತದ ಯಾವ ಕಲಾವಿದರು ಸಂಗೀತ ನಾಟಕ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2018 ಕ್ಕೆ ಪಾತ್ರರಾಗಿದ್ದಾರೆ?
(1) ಡಾ. ಅರುಣಾ ಮೊಹಾಂತಿ
(2) ತಪನ್ ಕುಮಾರ್
(3) ಅಖಿಲ ಲಕ್ಷ್ಮಿ ದೇವಿ
(4) ಗೋಪಿಕಾ ವರ್ಮಾ
Answer: (2) ತಪನ್ ಕುಮಾರ್
6. ಈ ಕೆಳಗಿನ ಮೌರ್ಯರ ಯಾವ ಶಾಸನವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಭಾರತದ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲ?
(1) ಗಿರ್ನಾರ್
(2) ಕಂದಹಾರ್
(3) ಕಲ್ಸಿ
(4) ಮಸ್ಕಿ
Answer: (2) ಕಂದಹಾರ್
7. ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾಯಿದೆಯನ್ನು ______ ರಲ್ಲಿ ಅಂಗೀಕರಿಸಲಾಯಿತು.
(1) 1959
(2) 1999
(3) 1949
(4) 1967
Answer: (3) 1949
8. 2023ರ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ‘ದಪ್ ರೋವರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ’ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಸ್ಪೇಸ್ಫೇಸಿಂಗ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಯಾರಿಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು?
(1) ಜೋಯಿತಾ ಗುಪ್ತಾ
(2) ಮಾಧಬಿ ಪುರಿ ಬುಚ್
(3) ರೇಣು ಶರ್ಮಾ
(4) ಎಂ. ಗೌರವಿ ರೆಡ್ಡಿ
Answer: (1) ಜೋಯಿತಾ ಗುಪ್ತಾ
9. 2026ರ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಯಾವ ದೇಶವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ?
(1) ಜಪಾನ್
(2) ಚೀನಾ
(3) ಕತಾರ್
(4) ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್
Answer: (1) ಜಪಾನ್
10. 1866ರಲ್ಲಿ ಬ್ರಿಟಿಷ್ ವಿಜ್ಞಾನಿಯಾದ ಜಾನ್ ನ್ಯೂಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಅವರು ಆವಾಗಲೇ ತಿಳಿದಿದ್ದ ಧಾತುಗಳನ್ನು ______ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿದರು. ಇದು ‘ನ್ಯೂಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ನ ಅಷ್ಟಕದ ನಿಯಮ (ನ್ಯೂಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಲಾ ಆಫ್ ಆಕ್ಟೇವ್ಸ್)’ ಎಂದು ಖ್ಯಾತವಾಗಿದೆ.
(1) ಪರಮಾಣು ಸಂಖ್ಯೆಯ ಏರಿಕೆ
(2) ಪರಮಾಣು ದ್ರವ್ಯರಾಶಿ ಇಳಿಕೆ
(3) ಪರಮಾಣು ದ್ರವ್ಯರಾಶಿ ಏರಿಕೆ
(4) ಪರಮಾಣು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಳಿಕೆ
Answer: (3) ಪರಮಾಣು ದ್ರವ್ಯರಾಶಿ ಏರಿಕೆ
11. ಪಂಡಿತ್ ರವಿಶಂಕರ್ ಅವರು ಯಾವ ಸಂಗೀತ ವಾದ್ಯವನ್ನು ನುಡಿಸುತ್ತಿದ್ದರು?
(1) ಸರೋದ್
(2) ಸಿತಾರ್
(3) ಸಾರಂಗಿ
(4) ಪುಂಗಿ
Answer: (2) ಸಿತಾರ್
12. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹನ್ನೊಂದನೇ ಪಂಚವಾರ್ಷಿಕ ಯೋಜನೆಯ ಕಾಲಾವಧಿ ಯಾವುದಾಗಿತ್ತು?
(1) 2008–2013
(2) 2009–2014
(3) 2010–2015
(4) 2007–2012
Answer: (4) 2007–2012
13. ಭಾರತದ 2011ರ ಜನಗಣತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ರಾಜ್ಯವು ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿದೆ?
(1) ಮೇಘಾಲಯ
(2) ಸಿಕ್ಕಿಂ
(3) ಅಸ್ಸಾಂ
(4) ಗೋವಾ
Answer: (2) ಸಿಕ್ಕಿಂ
14. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಯಾವ ಧರ್ಮವು ಬಹುಸಂಖ್ಯಾತ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ?
(1) ಕ್ರಿಶ್ಚಿಯನ್
(2) ಇಸ್ಲಾಂ
(3) ಜೈನ
(4) ಹಿಂದೂ ಧರ್ಮ
Answer: (4) ಹಿಂದೂ ಧರ್ಮ
15. ಹಸಿರು ಕ್ರಾಂತಿಯು 1965ನೇ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ 1961–1966ರ ನಡುವಿನ ______ ಪಂಚವಾರ್ಷಿಕ ಯೋಜನೆಯ ನಡುವೆ ಆರಂಭವಾಯಿತು?
(1) 5ನೇ
(2) 1ನೇ
(3) 2ನೇ
(4) 3ನೇ
Answer: (4) 3ನೇ
16. ‘ಮುಂಡಾರಿ’ ನೃತ್ಯ ಪ್ರಕಾರವು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?
(1) ತಮಿಳುನಾಡು
(2) ಕೇರಳ
(3) ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
(4) ಜಾರ್ಖಂಡ್
Answer: (4) ಜಾರ್ಖಂಡ್
17. ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಹುದ್ದೆಯು ಖಾಲಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ, ಅವರ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾರು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ?
(1) ಲೋಕಸಭೆಯ ಸ್ಪೀಕರ್
(2) ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
(3) ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ
(4) ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ಅತ್ಯಂತ ಹಿರಿಯ ಸದಸ್ಯ
Answer: (3) ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ
18. “ಹಾರ್ನ್ಬಿಲ್ ಉತ್ಸವ” ದಲ್ಲಿ ಯಾವ ದೇಶೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರು ತಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಾರೆ?
(1) ಗೊಂಡ
(2) ಭಿಲ್ಲ
(3) ನಾಗಾ
(4) ಗಾರೊ
Answer: (3) ನಾಗಾ
19. ವಾಯುವ್ಯ ದಿಕ್ಕಿಗೆ ಭಾರತವು ಗಡಿ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ?