1. ತ್ರಿವರ್ಣದ ಧ್ವಜವನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ವಜವೆಂದು ಸಂವಿಧಾನ ರಚನಾಸಭೆಯು ಯಾವಾಗ ಅಂಗೀಕರಿಸಿತು ?
Answer: (ಎ) ಜುಲೈ 22, 1947
2. ತ್ರಿವರ್ಣದ ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜವನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ಎಂದು ಸಮರ್ಪಿಸಲಾಯಿತು ?
Answer: (ಎ) ಆಗಸ್ಟ್ 14, 1947ರ ಮಧ್ಯರಾತ್ರಿ
3. ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜದ ಅಗಲಕ್ಕೂ ಮತ್ತು ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಇರುವ ಪ್ರಮಾಣ ಎಷ್ಟು ?
Answer: (ಬಿ) 2 : 3 (ಅಗಲ : ಉದ್ದ)
4. ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜದ ಮಧ್ಯೆ ಇರುವ ನೀಲಿ ಬಣ್ಣದ ಚಕ್ರಕ್ಕೆ ಎಷ್ಟು ಕೀಲಿ (Spokes) ಗಳಿರುತ್ತವೆ?
Answer: (ಡಿ) 24
5. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಂಛನ ಮತ್ತು ಮೊಹರು ಯಾವುದು ?
Answer: (ಎ) ಸಾರಾನಾಥದಲ್ಲಿರುವ ಅಶೋಕಸ್ತಂಬದ ಪ್ರತಿರೂಪ
6. ಸಾರಾನಾಥದಲ್ಲಿರುವ ಅಶೋಕನ ಸ್ತಂಬದಲ್ಲಿ ಒಂದರ ಹಿಂದೆ ಒಂದು ನಿಂತ 4 ಸಿಂಹಗಳು ಕಂಡು ಬಂದರೆ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಂಛನದಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಸಿಂಹಗಳು ಕಂಡು ಬರುತ್ತವೆ?
Answer: (ಸಿ) ಮೂರು
7. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಂಛನವನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಯಾವಾಗ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿತು ?
Answer: (ಡಿ) ಜನವರಿ 26, 1950
8. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಗೀತೆ ‘ಜನಗಣಮನ’ವನ್ನು 1911 ರಲ್ಲಿ ಯಾರು ರಚಿಸಿದರು ?
Answer: (ಬಿ) ರವೀಂದ್ರನಾಥ ಠಾಗೋರ್
9. ಜನಗಣಮನವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಗೀತೆಯೆಂದು ಸಂವಿಧಾನ ರಚನಾ ಸಭೆಯು ಯಾವಾಗ ಅಂಗೀಕರಿಸಿತು?
Answer: (ಬಿ) ಜನವರಿ 24, 1950
10. ‘ಜನಗಣಮನ’ದ ಹಾಡುವ ಅವಧಿ ಎಷ್ಟು ?
Answer: (ಡಿ) 52 ಸೆಕೆಂಡುಗಳು
11. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಡು ಯಾವುದು ?
Answer: (ಎ) ವಂದೇ ಮಾತರಂ
12. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಡನ್ನು ರಚಿಸಿದವರು ಯಾರು ?
Answer: (ಬಿ) ಬಂಕಿಮ ಚಂದ್ರ ಚಟರ್ಜಿ
13. ಭಾರತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಡನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದ್ದು ಯಾವಾಗ ?
Answer: (ಬಿ) ಜನವರಿ 24, 1950
14. ವಂದೇಮಾತರಂ ಹಾಡನ್ನು 1882 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ಬಂಕಿಮಚಂದ್ರ ಚಟರ್ಜಿಯವರ ಯಾವ ಕೃತಿಯಿಂದ ಆರಿಸಲಾಗಿದೆ ?
Answer: (ಸಿ) ಆನಂದಮಠ
15. ‘ವಂದೇಮಾತರಂ’ ಹಾಡನ್ನು ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಭಾರತೀಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ನ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ಹಾಡಲಾಗಿತ್ತು ?
Answer: (ಎ) 1896
16. 1972 ರಿಂದ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಾಣಿ ಯಾವುದು ?
Answer: (ಡಿ) ಹುಲಿ
17. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರ ಪಕ್ಷಿ ಯಾವುದು ?
Answer: (ಸಿ) ನವಿಲು
18. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೂವು ಯಾವುದು ?
Answer: (ಬಿ) ಕಮಲ
19. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಯಾವುದು ?
Answer: (ಎ) ಸಕ
20. ಸಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಯಾವಾಗಿನಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬಂತು ?
Answer: (ಸಿ) ಮಾರ್ಚ್ 22, 1957