Karnatakaexamshub


KPSC KEA Practice MCQ

Practice MCQ in Kannada – 8

By Karnataka  |  10 Sep, 2026  |  Comments Off on Practice MCQ in Kannada – 8


1. ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಲೋಕಸಭೆಯ ಪ್ರಥಮ ಸಭಾಧ್ಯಕ್ಷ (ಸ್ಪೀಕರ್) ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಅನಂತನಾರಾಯಣಂ ಅಯ್ಯಂಗಾರ್
  • (ಬಿ) ಸರ್ದಾರ್ ಹುಕುಂ ಸಿಂಗ್
  • (ಸಿ) ನೀಲಂ ಸಂಜೀವರೆಡ್ಡಿ
  • (ಡಿ) ಜಿ. ವಿ. ಮಾವಳಂಕರ್

Answer: (ಡಿ) ಜಿ. ವಿ. ಮಾವಳಂಕರ್

2. ಭಾರತದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳಾ ರಾಯಭಾರಿ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್
  • (ಬಿ) ಸರೋಜಿನಿ ನಾಯ್ಡು
  • (ಸಿ) ಸುಚೇತ ಕೃಪಲಾನಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್

3. ಕೇಂದ್ರ ಮಂತ್ರಿಯಾದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್
  • (ಬಿ) ರಾಜಕುಮಾರಿ ಅಮೃತ್ ಕೌರ್
  • (ಸಿ) ಸುಚೇತ ಕೃಪಲಾನಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ರಾಜಕುಮಾರಿ ಅಮೃತ್ ಕೌರ್

4. ರಾಜ್ಯವೊಂದರ (ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ) ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು?

  • (ಎ) ಸುಚೇತ ಕೃಪಲಾನಿ
  • (ಬಿ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್
  • (ಸಿ) ಸರೋಜಿನಿ ನಾಯ್ಡು
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ಸುಚೇತ ಕೃಪಲಾನಿ

5. ರಾಜ್ಯವೊಂದರ (ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ) ರಾಜ್ಯಪಾಲರಾದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು?

  • (ಎ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್
  • (ಬಿ) ಸರೋಜಿನಿ ನಾಯ್ಡು
  • (ಸಿ) ಸುಚೇತ ಕೃಪಲಾನಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ಸರೋಜಿನಿ ನಾಯ್ಡು

6. ರಾಜ್ಯವೊಂದರಲ್ಲಿ ಮಂತ್ರಿಯಾದ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್
  • (ಬಿ) ಜಯಲಲಿತಾ
  • (ಸಿ) ಸುಚೇತ ಕೃಪಲಾನಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್

7. ಜ್ಞಾನಪೀಠ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಅಮೃತಾ ಪ್ರೀತಂ
  • (ಬಿ) ಶ್ರೀಮತಿ ಖುರಾತುಲ್ ಫಿನ್ ಹೈದರ್
  • (ಸಿ) ಮಹಾಶ್ವೇತಾದೇವಿ
  • (ಡಿ) ಆಶಾಪೂರ್ಣಾದೇವಿ

Answer: (ಡಿ) ಆಶಾಪೂರ್ಣಾದೇವಿ

8. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಾಮಾನ್ಯಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿದ್ದ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು?

  • (ಎ) ಇಂದಿರಾಗಾಂಧಿ
  • (ಬಿ) ಸರೋಜಿನಿನಾಯ್ಡು
  • (ಸಿ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಸಿ) ವಿಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ಪಂಡಿತ್

9. ಭಾರತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಸರೋಜಿನಿ ನಾಯ್ಡು
  • (ಬಿ) ಇಂದಿರಾಗಾಂಧಿ
  • (ಸಿ) ಅನಿಬಸೆಂಟ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಸಿ) ಅನಿಬಸೆಂಟ್

10. ಇಂಡಿಯನ್ ಏರ್‌ಲೈನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ಚಾಲಕಿಯಾದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಪ್ರೇಮ ಮಧುಸೂದನ್
  • (ಬಿ) ದುರ್ಗಾ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ
  • (ಸಿ) ಹರಿತಾ ಕೌರ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ದುರ್ಗಾ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ

11. ಸಾಹಿತ್ಯ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಆಶಾಪೂರ್ಣಾದೇವಿ
  • (ಬಿ) ಅಮೃತಾ ಪ್ರೀತಂ
  • (ಸಿ) ಮಹಾಶ್ವೇತಾದೇವಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ಅಮೃತಾ ಪ್ರೀತಂ

12. ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಕಾಲುವೆಯನ್ನು ಈಜಿದ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಆರತಿ ಪ್ರಧಾನ್
  • (ಬಿ) ಆರತಿ ಸಾಹಾ
  • (ಸಿ) ಹರಿತಾ ಕೌರ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ಆರತಿ ಸಾಹಾ

13. ಏಷಿಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಪದಕ ಪಡೆದ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಕಮಲ್‌ಜಿತ್ ಸಂಧು
  • (ಬಿ) ಪಿ. ಟಿ. ಉಷಾ
  • (ಸಿ) ಮಂದಾವಿ ರಾವ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ಕಮಲ್‌ಜಿತ್ ಸಂಧು

14. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನ್ಯಾಯಾಲಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಪಿ. ಎನ್. ಭಗವತಿ
  • (ಬಿ) ಹೆಚ್. ಜೆ. ಕನಿಯಾ
  • (ಸಿ) ನಾಗೇಂದ್ರಸಿಂಗ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಸಿ) ನಾಗೇಂದ್ರಸಿಂಗ್

15. ಭಾರತದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳಾ ವಿಮಾನ ಚಾಲಕಿ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಪ್ರೇಮ ಮಧುಸೂದನ್
  • (ಬಿ) ದುರ್ಗಾ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ
  • (ಸಿ) ಹರಿತಾ ಕೌರ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ಪ್ರೇಮ ಮಧುಸೂದನ್

16. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಫೀಲ್ಡ್ ಮಾರ್ಷಲ್ ಆದ ಮೊದಲ ವ್ಯಕ್ತಿ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಕೆ. ಎಂ. ಕಾರಿಯಪ್ಪ
  • (ಬಿ) ಎಸ್. ಹೆಚ್. ಎಫ್. ಜೆ. ಮಾಣೆಕ್‌ಷಾ
  • (ಸಿ) ಜೆ. ಎನ್. ಚೌಧರಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ಎಸ್. ಹೆಚ್. ಎಫ್. ಜೆ. ಮಾಣೆಕ್‌ಷಾ

17. ಹೈಕೋರ್ಟ್ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರಾದ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಶಂಭುನಾಥ ಪಂಡಿತ್
  • (ಬಿ) ಪತಂಜಲಿ ಶಾಸ್ತ್ರಿ
  • (ಸಿ) ಬಿ. ಕೆ. ಮುಖರ್ಜಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ಶಂಭುನಾಥ ಪಂಡಿತ್

18. ನೊಬೆಲ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಇಂದಿರಾ ಗಾಂಧಿ
  • (ಬಿ) ಮದರ್‌ಥೆರೆಸಾ
  • (ಸಿ) ಆನಿಬೆಸೆಂಟ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ಮದರ್‌ಥೆರೆಸಾ

19. ರಾಜ್ಯವೊಂದರ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದ ಮೊದಲ ಸಿನೆಮಾ ನಟಿ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಎಸ್. ಜಿ. ರಾಮಚಂದ್ರನ್
  • (ಬಿ) ಎಂ. ಜಿ. ರಾಮಚಂದ್ರನ್
  • (ಸಿ) ಜಾನಕೀಖಾಂಡ್
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಬಿ) ಎಂ. ಜಿ. ರಾಮಚಂದ್ರನ್

20. ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳಾ ವೈದ್ಯೆ ಯಾರು ?

  • (ಎ) ಕಾದಂಬಿನಿ ಗಂಗೂಲಿ
  • (ಬಿ) ಚಂದ್ರಮುಖಿ ಬೋಸ್
  • (ಸಿ) ಕಾಮರೂಪಿಯ ಸೂಲಗಿತ್ತಿ
  • (ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾರೂ ಅಲ್ಲ

Answer: (ಎ) ಕಾದಂಬಿನಿ ಗಂಗೂಲಿ

manojns1997

error: Content is protected !!