1. ಸತ್ಯ ಶೋಧಕ ಸಮಾಜದ ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಯಾರು?
Answer: 1. ಜ್ಯೋತಿರಾವ್ ಫುಲೆ
2. ಭಾರತದ ಸ್ಪರ್ಧಾ ಆಯೋಗದ (CCI) ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ 2023ರಂದು ಯಾರು ಸೇರ್ಪಡೆ ಆಗಿದ್ದಾರೆ?
Answer: 2. ರವನೀತ್ ಕೌರ್
3. ______ ರಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ (UTಗಳ) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಮೊದಲನೆ ಜನಗಣತಿಯನ್ನು ಲಕ್ಷದ್ವೀಪವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆಸಲಾಯಿತು.
Answer: 4. 1977
4. ರಂಗಸ್ವಾಮಿ ಕಪ್ ಎಂಬುದು ______ ಕ್ರೀಡೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ.
Answer: 4. ಹಾಕಿ
5. ಭಾರತದ ಉಪಖಂಡದಲ್ಲಿ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿದ್ದ ಬರವಣಿಗೆಯ ರೂಪದ ಹೆಸರೇನು?
Answer: 2. ಸಿಂಧೂ ಲಿಪಿ
6. 2023ರ ಮಹಿಳಾ ಮೀಸಲಾತಿ ಮಸೂದೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಲೋಕಸಭೆ & ರಾಜ್ಯ ವಿಧಾನಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗಾಗಿ ಎಷ್ಟು ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗಿದೆ?
Answer: 4. ಮೂರನೇ ಒಂದು ಭಾಗ
7. ______ ಎಂಬುದು ಅತ್ಯಂತ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಕೆಯಾಗುವ ಹಣದ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಪನ ವಾಗಿದೆ.
Answer: 1. ಎಂ3 (M3)
8. ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಐಎಎಎಫ್ ವಿಶ್ವ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ ______ ರಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ವೃತ್ತಿಪರ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಾಗಿ ಬದಲಾಯಿತು.
Answer: 1. 1997
9. ಪಂಡಿತ್ ಬಿರ್ಜು ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ಒಬ್ಬ ಭಾರತೀಯ ನೃತ್ಯಗಾರ, ಸಂಗೀತ ಸಂಯೋಜಕ, ಗಾಯಕ & ಕಥಕ್ ನೃತ್ಯದ ______ “ಕಲ್ಕಾ-ಬಿಂದಾದಿನ್” ಘರಾಣೆಯವರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
Answer: 3. ಲಕ್ನೋ
10. ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನದ ಭಾಗ-ನಾಲ್ಕುಎ ಪ್ರಕಾರ, “ತಂದೆ-ತಾಯಿಗಳು ಅಥವಾ ಪೋಷಕರು, ಸಂದರ್ಭಾನುಸಾರ ______ ವಯಸ್ಸಿನ ತಮ್ಮ ಮಗುವಿಗೆ ಅಥವಾ ತಮ್ಮ ಪರಿಪಾಲಿತ ಮಗುವಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕರ್ತವ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ”
Answer: 2. 6–14
11. 2015 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯೋಜನಾ ಆಯೋಗದ ಬದಲಿಗೆ ಯಾವ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು?
Answer: 1. ನೀತಿ ಆಯೋಗ
12. 2023 ರಲ್ಲಿ ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಭಯಮುಕ್ತ ರಾಜ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಯಾವ ರಾಜ್ಯದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗೆ ಭಾರತ ರತ್ನ ಡಾ.ಅಂಬೇಡ್ಕರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ?
Answer: 4. ಯುಪಿಯ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ
13. ಮೆಂಡಲೀವ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಆಗಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಧಾತುಗಳು ತಿಳಿದಿದ್ದವು?
Answer: 1. 63
14. ಭಾರತದ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಗೌರವವಾದ ಭಾರತ ರತ್ನವನ್ನು ಪಡೆದ ಮೊದಲ ಗಾಯಕಿ ಯಾರು?
Answer: 4. ಎಂ ಎಸ್ ಸುಬ್ಬುಲಕ್ಷ್ಮಿ
15. ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಅಥವಾ ಒಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಸುಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ, ಆರ್ಥಿಕ & ಸಾಮಾಜಿಕ ದತ್ತಾಂಶಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ, ಸಂಕಲಿಸುವ ವಿಶ್ವಸಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯೇ ______ ಆಗಿದೆ.
Answer: 1. ಜನಸಂಖ್ಯೆ
16. ಡಿಜಿಟಲ್ ವಾಣಿಜ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಮುಕ್ತ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ (ಓಪನ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಫಾರ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಾಮರ್ಸ್- ಒಎನ್ಡಿಸಿ) ಎಂಬುದು ______ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ.
Answer: 2. ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಉತ್ತೇಜನ ಇಲಾಖೆಯ
17. ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರನ್ನು ತೆಗೆದು ಹಾಕುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾದ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿ: ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನವು ______
Answer: 4. ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರ ಪದಚ್ಯುತಿಗೆ ತುಂಬ ಕ್ಲಿಷ್ಟವಾದ ಕಾರ್ಯ ವಿಧಾನವನ್ನು ನಿಗದಿ ಮಾಡಿದೆ.
18. ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಆಟಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಹೇಳಿಕೆಯು ಸರಿಯಾಗಿದೆ?
I. ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಆಟದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ & ಸ್ಕೋರ್ ಸಮಾನವಾಗಿದ್ದಾಗ, ಸರ್ವ್ ಮಾಡುವ ಆಟಗಾರನು ಎಡಗಡೆಯ ಸರ್ವಿಸ್ ಅಂಗಳದಿಂದ ಸರ್ವ್ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.
II. ಸರ್ವರ್ ಮತ್ತು ರಿಸೀವರ್ ಯಾವಾಗಲೂ ಎದುರುಬದುರು ಸರ್ವಿಸ್ ಅಂಗಳಗಳಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತಾರೆ ಆದರೆ ಒಂದೇ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲಲ್ಲ.
Answer: 3. I ಅಥವಾ II ಎರಡೂ ಸರಿಯಲ್ಲ
19. 2018ರಲ್ಲಿ ಒಡಿಸ್ಸಿ ನೃತ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಗೀತ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದ ಭಾರತೀಯ ನರ್ತಕಿ ಯಾರು?
Answer: 3. ಸುರೂಪಾ ಸೇನ್
20. ಬೆಳಕಿನ ಹಬ್ಬವಾದ ದೀಪಾವಳಿಯನ್ನು ಹೋಲುವ ಬರಾಸ್ (Baras) ಹಬ್ಬವನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರು ಆಚರಿಸುತ್ತಾರೆ?
Answer: 3. ವರ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೊಂಕ್ನಾ