Karnatakaexamshub


KPSC KEA Practice MCQ

Practice MCQ in Kannada – 2

By Karnataka  |  10 Sep, 2026  |  Comments Off on Practice MCQ in Kannada – 2


1. ಜನಗಣತಿ 2011ರ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವ ರಾಜ್ಯವು ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಮಹಿಳಾ ಸಾಕ್ಷರತಾ ದರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ?

  • 1. ಕೇರಳ
  • 2. ತ್ರಿಪುರಾ
  • 3. ಮಿಜೋರಾಂ
  • 4. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ

Answer: 1. ಕೇರಳ

2. ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಬೋನಾಲು ಹಬ್ಬವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?

  • 1. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
  • 2. ತಮಿಳುನಾಡು
  • 3. ಅಸ್ಸಾಂ
  • 4. ತೆಲಂಗಾಣ

Answer: 4. ತೆಲಂಗಾಣ

3. ಭಾರತದ ಕ್ರೀಡಾಪಟುವಾದ ಲಿಯಾಂಡರ್ ಪೇಸ್ ಅವರು ಯಾವ ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ಆಡುತ್ತಾರೆ?

  • 1. ಟೇಬಲ್ ಟೆನಿಸ್
  • 2. ಕ್ರಿಕೆಟ್
  • 3. ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್
  • 4. ಲಾನ್ ಟೆನಿಸ್

Answer: 4. ಲಾನ್ ಟೆನಿಸ್

4. ಭಾರತದ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆಗಳ ಎರಡನೇ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾಗಿ (CDS) ಯಾರನ್ನು ನೇಮಿಸಲಾಗಿದೆ?

  • 1. ಜನರಲ್ ಮನೋಜ್ ಮುಕುಂದ್ ನರವಣೆ
  • 2. ಅಡ್ಮಿರಲ್ ಆರ್ ಹರಿ ಕುಮಾರ್
  • 3. ಜನರಲ್ ಮನೋಜ್ ಪಾಂಡೆ
  • 4. ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಜನರಲ್ ಅನಿಲ್ ಚೌಹಾಣ್

Answer: 4. ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಜನರಲ್ ಅನಿಲ್ ಚೌಹಾಣ್

5. ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ DAY-NULM ಜೊತೆಗೆ 2023ರ ಜೂನ್‌ನಲ್ಲಿ ______ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ.

  • 1. UNGA
  • 2. ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (WHO)
  • 3. UNDP
  • 4. ಯುನೆಸ್ಕೋ (UNESCO)

Answer: 3. UNDP

7. ಮೌರ್ಯರ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವಾಯುವ್ಯ ಭಾಗವು ಕಂಬಳಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ______ವು ಚಿನ್ನ ಮತ್ತು ಅಮೂಲ್ಯ ಹರಳುಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿತ್ತು ಎಂದು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ‘ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರ’ ಪುಸ್ತಕದಲ್ಲಿ ಹೇಳಲಾಗಿದೆ.

  • 1. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತ
  • 2. ಉತ್ತರ ಭಾರತ
  • 3. ಪೂರ್ವ ಭಾರತ
  • 4. ಪಶ್ಚಿಮ ಭಾರತ

Answer: 1. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತ

8. ಭಾರತ ಸರಕಾರವು ನಡೆಸಿದ 2011ರ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಜಾತಿ ಗಣತಿ (SECC) ಯಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವುದನ್ನು ಅಭಾವಗಳನ್ನು ಅಳೆಯುವ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿಲ್ಲ?

  • 1. ಗಟ್ಟಿಮುಟ್ಟಾದ ಗೋಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಛಾವಣಿಯಿಲ್ಲದ, ಕೇವಲ ಒಂದು ಕೊಠಡಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳು
  • 2. ಯಾವುದೇ ದೈಹಿಕ ಸಮರ್ಥ ಸದಸ್ಯರಿಲ್ಲದ ಕುಟುಂಬಗಳು
  • 3. ಭಿನ್ನಚೇತನ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳು
  • 4. 15-59 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ವಯಸ್ಕ ಮಹಿಳೆ ಇಲ್ಲದ ಕುಟುಂಬಗಳು

Answer: 4. 15-59 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ವಯಸ್ಕ ಮಹಿಳೆ ಇಲ್ಲದ ಕುಟುಂಬಗಳು

9. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ನಂತರ, ಭಾರತವು 1951ರಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಪ್ರಧಾನಿ ಜವಾಹರಲಾಲ್ ನೆಹರು ಅವರ ______ ಪ್ರಭಾವದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಪಂಚವಾರ್ಷಿಕ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು.

  • 1. ಸರ್ವಾಧಿಕಾರಿ ಬಂಡವಾಳಶಾಹಿ
  • 2. ಸಮಾಜವಾದಿ
  • 3. ಬಂಡವಾಳಶಾಹಿ
  • 4. ಅರಾಜಕತಾವಾದ

Answer: 2. ಸಮಾಜವಾದಿ

10. ಸಂಗೀತ ಅಕಾಡೆಮಿಯು ಸಂಗೀತ, ನೃತ್ಯ ಮತ್ತು ನಾಟಕಗಳಿಗಾಗಿ ಇರುವ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಕಾಡೆಮಿಯಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು 1952ರಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರಕಾರವು (ಅಂದಿನ) ______ ದ ಠರಾವಿನಿಂದ ರೂಪಿಸಲಾಯಿತು. ಡಾ.ಪಿ.ವಿ. ರಾಜಮನ್ನಾರ್ ಅವರು ಸಂಗೀತ ನಾಟಕ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ಮೊದಲ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿದ್ದರು.

  • 1. ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ
  • 2. ಕಲಾ ಸಚಿವಾಲಯ
  • 3. ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯ
  • 4. ನೃತ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ

Answer: 1. ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ

11. ಪನ್ನಾಲಾಲ್ ಘೋಷ್ ಯಾವ ಸಂಗೀತ ವಾದ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ.?

  • 1. ತಬಲಾ
  • 2. ಶೆಹನಾಯಿ
  • 3. ಕೊಳಲು
  • 4. ಘಟ

Answer: 3. ಕೊಳಲು

12. ಸಂವಿಧಾನ ರಚನಾ ಸಭೆಯು ______ ರಂದು ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನವನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿತು.

  • 1. 15ನೇ ಆಗಸ್ಟ್ 1947
  • 2. 26ನೇ ನವೆಂಬರ್ 1949
  • 3. 24ನೇ ಜನವರಿ 1950
  • 4. 26ನೇ ಜನವರಿ 1950

Answer: 2. 26ನೇ ನವೆಂಬರ್ 1949

13. ಶಬ್ದದ ಆವರ್ತನವನ್ನು ಯಾವ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಳೆಯುತ್ತಾರೆ?

  • 1. ಧ್ವನಿಯ ತೀವ್ರತೆ
  • 2. ಹರ್ಟ್ಜ್ (Hz)
  • 3. ಡೆಸಿಬಲ್(dB)
  • 4. ವ್ಯಾಟ್/ ಚದರ ಮೀಟರ್ (w/m²)

Answer: 3. ಡೆಸಿಬಲ್(dB)

14. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯದ ಜಾನಪದ ನೃತ್ಯ ಪ್ರಕಾರವನ್ನು ತಿಳಿಸಿ.

  • 1. ಛೌ
  • 2. ಗಾರ್ಬಾ
  • 3. ಕಥಕ್
  • 4. ಕಥಕ್ಕಳಿ

Answer: 3. ಕಥಕ್

15. ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲು NITI ಆಯೋಗ ಎಂಬ ______ ಚಾವಡಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.

  • 1. ನೀತಿ ಚಿಂತಕರ
  • 2. ಸಾಮಾಜಿಕ ಚಿಂತಕರ
  • 3. ಧಾರ್ಮಿಕ ಚಿಂತಕರ
  • 4. ನೈತಿಕ ಚಿಂತಕರ

Answer: 1. ನೀತಿ ಚಿಂತಕರ

16. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಅಮೃತಸರ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು?

  • 1. 1808
  • 2. 1810
  • 3. 1809
  • 4. 1811

Answer: 3. 1809

17. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನುಚ್ಛೇದ 333ರ ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು, ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದ ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆಯು______

  • 1. ನಾಲ್ಕುನೂರನ್ನು
  • 2. ಐನೂರನ್ನು
  • 3. ಮುನ್ನೂರನ್ನು
  • 4. ಆರುನೂರನ್ನು

Answer: 2. ಐನೂರನ್ನು

18. ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಪದವು ಕ್ರಿಕೆಟ್‌ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿಲ್ಲ?
I. ಕರ್ಗಲ್
II. ಬಾಸ್ಕೆಟ್

  • 1. ಕೇವಲ I
  • 2. I ಅಥವಾ II ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
  • 3. ಕೇವಲ II
  • 4. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ

Answer: 4. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ

19. ಅಲ್ಲಾಪುಳದ ಸಮೀಪ ಪ್ರತಿವರ್ಷ ಆಗಸ್ಟ್ ತಿಂಗಳ ಎರಡನೇ ಶನಿವಾರದಂದು ನಡೆಯುವ ನೆಹರೂ ಟ್ರೋಫಿಯು ______ ವಿಭಾಗದ ಅತ್ಯಂತ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಜನಪ್ರಿಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಾಗಿದೆ.

  • 1. ಬೋಟ್ ರೇಸ್
  • 2. ಕುದುರೆ ರೇಸ್
  • 3. ವಾಟರ್ ಪೋಲೊ
  • 4. ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್

Answer: 1. ಬೋಟ್ ರೇಸ್

20. ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವುದು ಭಾರತೀಯ ರಿಸರ್ವ್ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ?
I. ಕರೆನ್ಸಿ ನೋಟು
II. ಅಂತಿಮ ಸಾಲದ ಆಸರೆ (Lender of last resort)

  • 1. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ
  • 2. ಕೇವಲ I
  • 3. I ಅಥವಾ II ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
  • 4. ಕೇವಲ II

Answer: 1. I ಮತ್ತು II ಎರಡೂ

manojns1997

error: Content is protected !!